โควิดระลอกใหม่ พกบัตรกดเงินสดไว้อุ่นใจกว่า

โควิดระลอกใหม่ พกบัตรกดเงินสดไว้อุ่นใจกว่า

หลังจากผ่านไปไม่นานระลอกใหม่ก็กลับมาทวงเวทีนัมเบอร์วันอีกครั้ง พร้อมกับอัปเดตลุคใหม่ ที่ทำให้ติดง่ายขึ้น คนทำงานประจำแบบเรา ๆ ก็จำเป็นต้องรับมืออีกครั้ง ทั้งการใช้ชีวิต รวมถึงวางแผนค่าใช้จ่ายกันใหม่หมด

เพื่อให้ใช้จ่ายได้อุ่นใจ ไม่กังวล มาดูแผนรับมือที่อาจช่วยคุณไว้ได้กัน

แผนรายจ่าย ต้องมี

ไม่ว่าจะค่าใช้จ่ายประจำวันจะมากแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องจ่ายออกไปอยู่ดี ไม่ว่าจะค่าบ้าน ค่ารถ ค่าโทรศัพท์ และค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่น ๆ อีก

การเตรียมแผนรับมือเอาไว้ จึงเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำ ไม่ว่าจะทำบัญชีแบบง่าย ๆ แบ่งช่องรายรับ-รายจ่าย-หนี้สิน ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นวางแผนรับมือที่ดีแล้ว

หากวางแผนแล้ว ยังขาดเหลือตรงไหน ก็ยังมีทางออกที่สองอีกคือ ตัวช่วยทางการเงินอย่างบัตรกดเงินสด หากเกิดเรื่องจำเป็นก็ทางออกที่ช่วยได้อย่างดีนั่นเอง

งานเสริมเพิ่มรายได้ต้องมา

ซีซันที่ผ่านมาถือว่าเอาตัวรอดได้เพราะงานเสริม ไม่ว่าจะขับรถส่งอาหาร ขายของออนไลน์ หางานอดิเรกสร้างรายได้ ก็เป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ในการเพิ่มเงินในกระเป๋า จนถึงขั้นสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่างานประจำอีก

พอคิดอีกทีก็นับว่าเป็นเรื่องดีที่มีเงินเข้าสองทาง แต่หากยังขาดเงินลงทุน หรือต้องการขยายร้าน เพิ่มรายรับให้มากขึ้น บัตรกดเงินสด เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยได้ ที่สำคัญหากมีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงินเมื่อไหร่ ก็สบายใจ กดเงินสดได้ไว เอามาใช้ได้เลยอีกด้วย

ปรับไลฟ์สไตล์ ลดความเสี่ยง

ถึงแม้จะมีแผนการเงิน หรือมีรายได้เสริม อีกส่วนที่ต้องปรับให้ไวก็คือ วิถีการใช้เงินของเราเอง ไม่ว่าจะชอบ CF ช่วงไลฟ์ขายของ ชอบช้อปช่วง Flash Sale  หรือสั่งสินค้าช่วงลดราคาประจำเดือน

พฤติกรรมช้อปรัว ๆ ก็จำเป็นต้องปรับ ต้องเปลี่ยนด่วน  ไม่งั้นการวางแผนรับมือโควิดก็จะกระทบหนักแถมเจ็บตัวขึ้นอีก เพราะใช้จ่ายเงินหมดไปกับความตามใจของตัวเอง บางครั้งจึงจำเป็นต้องฝืนใจเก็บไว้บ้างก็อาจช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของเราได้ดีขึ้น

ค่อยๆ ปรับลดการใช้จ่ายลงเบาๆ  และสมัครบัตรกดเงินสดเผื่อไว้ช่วยยืดระยะเวลาการจ่ายเงินสดของเราได้อีกนิด แถมยังมีเงินเหลือจ่ายในสิ่งจำเป็นได้อีกนาน ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกเช่นกัน

นอกจากการเตรียมรับมือโควิดระลอกใหม่ให้ลงตัวแล้ว ก็ยังสามารถใช้ตัวช่วย ทางการเงินอย่าง บัตรกดเงินสด ที่สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย และยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย เช่น บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ที่เมื่ออนุมัติก็กดเงินสดได้ 0% นาน 30 วัน* หรือผ่อนสินค้าที่ร่วมรายการได้ 0% นานสูงสุด 20 เดือน หรือหากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปได้ที่ www.umayplus.com/cashcard

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด